ฟรีแลนซ์ ทำประกันสุขภาพแบบไหนคุ้มสุด

thumb: 
Thai
ฟรีแลนซ์ หนึ่งในอาชีพที่อาจเรียกได้ว่า เน้นการทำงานที่อิสระ ไม่ทำงานให้กับบริษัทใหญ่ จะมีรูปแบบการทำงานที่รับจ้างสั่งทำ จึงทำให้ผู้ที่ทำอาชีพฟรีแลนซ์นั้นจะไม่สามารถทำประกันสังคม ไว้สำหรับเจ็บป่วยฉุกเฉินได้ ทำให้การทำประกันสุขภาพอาจจะสามารถทดแทนในส่วนที่ขาดหายไปจากการที่ฟรีแลนซ์ไม่ได้ทำประกันสังคม ซึ่งในการทำประกันสุขภาพสำหรับฟรีแลนซ์เองก็มีอยู่หลายแบบมากๆ ตั้งแต่ประกันสุขภาพ OPD IPD รวมไปถึงประกันเหมาจ่ายได้ด้วยและสำหรับใครที่อยากรู้ว่าประกันสุขภาพแบบไหนบ้างที่เหมาะกับอาชีพฟรีแลนซ์ วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังครับ

1. ประกันสุขภาพครอบคลุมค่ารักษา OPD เกิน 1,500 บาทขึ้นไป สำหรับที่มีรายได้ 15,000 บาท
จะมีค่าตรวจของแพทย์ปกติอยู่ที่ 400 – 2,000 บาทต่อครั้ง โดยมากแล้วประกันสุขภาพ OPD ที่มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลเกิน 1,500 บาท จะเหมาะกับการรักษาสำหรับโรคทั่วไป อย่างเช่น โรคไขหวัด, โรคปวดหัว ปวดท้อง ซึ่งก็เพียงพอสำหรับการหาหมอ 1 ครั้ง โดยไม่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล

2. ประกันสุขภาพครอบคลุมค่ารักษา อุบัติเหตุ เกิน 3,000 บาทขึ้นไป สำหรับผู้ที่รายได้ 15,000 บาท
การทำประกันสุขภาพที่คุ้มครองพ่วงด้วยประกันอุบัติเหตุ โดยประกันนี้จะให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ในกรณีที่ต้องเข้าห้องฉุกเฉิน อย่างเช่น รถชน, กระดูกหัก, สุนัขกัด จะมีค่ารักษาอยู่ที่ 2,000 – 4,000 บาทต่อครั้ง ส่วนในกรณีต้องผ่าตดใหญ่ อาจจะต้องมีค่าแพทย์ ค่ายา ค่อห้อง เพิ่มเติมการทำประกันสุขภาพก็จะมีรวมอยู่ด้วย

3. ประกันสุขภาพครอบคลุมค่ารักษา IPD ค่าแพทย์และการนอนโรงพยาบาลรวม 40,000 บาทขึ้นไป สำหรับผู้มีรายได้ 15,000 บาท
แน่นอนว่าการนอนโรงพยาบาล ย่อมมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอาจมีราคามากถึงหลักหมื่น อาหารเป็นพิษค่ารักษาพยาบาลก็ค่ารักษาพยาบาลประมาณ 15,000 บาท ดังนั้นการทำแผนประกันสุขภาพ IPD ที่ให้ความคุ้มครองการนอนโรงพยาบาล เริ่มต้น 40,000 บาท ขึ้นไปยิ่งดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันสุขภาพที่สามารถตอบโจทย์กับความต้องการของคุณ และสามารถทำผ่านออนไลน์ได้แบบง่ายๆ เราก็ขอแนะนำ ประกันสุขภาพออนไลน์ Manulife แผนประกันสุขภาพที่คุณสามารถออกแบบประเภทของความคุ้มครองได้ตามที่คุณต้องการ พร้อมด้วยความคุ้มครองชีวิตและวงเงินเหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่เหมาะสมคุ้มค่าที่สุด เหนือกว่าด้วยคุ้มครองทั้งก่อนและหลังการรักษา ครอบคลุมกว่า 300 รพ.ทั่วไทย