Blog

English

allblog

ประกันชีวิต หนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยมีประโยชน์ ไม่เห็นคุณค่า และรู้สึกถึงความสูญเปล่าที่เราจะต้องนำเงินไปจ่ายเพื่อซื้อของโดยที่กว่าจะได้ผลประโยชน์กลับมา ก็เมื่อเราได้ตายไปเสียแล้ว ทำให้ใครหลายคนกลับรู้สึกที่จะไม่อยากทำกรมธรรม์ตัวนี้ แต่หากคุณได้ลองอ่านบทความนี้ เราเชื่อว่าคุณอาจจะเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับประกันชีวิตไปได้ในทันที มีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

1. สร้างความมั่นคงทางการเงิน เพราะชีวิตคือความไม่แน่นอน...
Updated date: Thursday, September 24, 2020 - 14:45
ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายเป็นประกันสุขภาพที่ไม่กำหนดวงเงินที่ใช้ในค่ารักษาพยาบาลในบางหัวข้อ แต่จะจ่ายให้ตามจริงแต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันสูงสุด ซึ่งประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจะมีความยืดหยุ่นมากกว่าประกันสุขภาพทั่วไปแบบแยกค่าใช้จ่าย ที่กำหนดวงเงินความคุ้มครองแต่ละหมวดหมู่ไว้ในกรมธรรม์อย่างชัดเจน และหากเกิดเจ็บป่วยแล้วค่ารักษาพยาบาลเกินวงเงินตามที่กำหนดไว้ เรานี่แหล่ะที่ต้องแบกรับภาระควักเงินจ่ายส่วนที่เกินเอง...
Updated date: Tuesday, June 9, 2020 - 12:32
แม้ว่าจำนวนของผู้ติดเชื้อโคโรนาหรือโควิด-19 ในประเทศไทยจะเริ่มมีสัดส่วนที่ลดลงมากเมื่อเทียบกับเมื่อสัปดาห์แรก ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าผู้คนเริ่มมีการระมัดระวังตัวมากขึ้น แต่ก็ยังวางใจไม่ได้แบบ 100% เนื่องจากเชื้อไวรัสตัวนี้ยังไม่ได้หายไปจจากสังคมไทย และยังไม่ได้วัคซีนหรือยาที่สามารถรักษาได้อย่างเป็นรูปธรรม เพราะอย่างนั้นค่ารักษาที่เกิดขึ้น ก็ย่อมไม่ใช่ถูกๆแน่นอน การทำประกันโควิด-19...
Updated date: Wednesday, April 29, 2020 - 15:43
ฟรีแลนซ์ หนึ่งในอาชีพที่อาจเรียกได้ว่า เน้นการทำงานที่อิสระ ไม่ทำงานให้กับบริษัทใหญ่ จะมีรูปแบบการทำงานที่รับจ้างสั่งทำ จึงทำให้ผู้ที่ทำอาชีพฟรีแลนซ์นั้นจะไม่สามารถทำประกันสังคม ไว้สำหรับเจ็บป่วยฉุกเฉินได้ ทำให้การทำประกันสุขภาพอาจจะสามารถทดแทนในส่วนที่ขาดหายไปจากการที่ฟรีแลนซ์ไม่ได้ทำประกันสังคม ซึ่งในการทำประกันสุขภาพสำหรับฟรีแลนซ์เองก็มีอยู่หลายแบบมากๆ ตั้งแต่ประกันสุขภาพ OPD IPD รวมไปถึงประกันเหมาจ่ายได้ด้วยและสำหรับใครที่อยากรู้ว่า...
Updated date: Monday, November 25, 2019 - 11:49
การทำประกันชีวิต ก็เปรียบเสมือนการสร้างความคุ้มครองในชีวิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ โรคภัยไข้เจ็บ ค่ารักษาพยาบาล ไปจนถึงการสร้างวินัยทางการเงินให้กับตนเอง และสามารถมีเงินเหลือใช้ได้ในช่วงเวลาเกษียณ ซึ่งในการทำประกันแต่ละแบบก็ย่อมมีความแตกต่างกัน สิทธิประโยชน์ และจำนวนค่าเบี้ยประกันที่คุณจะต้องจ่ายย่อมไม่เท่ากันนั้เอง โดยในวันนี้เราจะดูกันครับว่า ประกันชีวิตแบบไหนมีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง

1. ประกันชีวิต...
Updated date: Monday, November 4, 2019 - 15:26

Pages