แบบความคุ้มครองประกันโควิด-19

thumb: 
Thai
แม้ว่าจำนวนของผู้ติดเชื้อโคโรนาหรือโควิด-19 ในประเทศไทยจะเริ่มมีสัดส่วนที่ลดลงมากเมื่อเทียบกับเมื่อสัปดาห์แรก ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าผู้คนเริ่มมีการระมัดระวังตัวมากขึ้น แต่ก็ยังวางใจไม่ได้แบบ 100% เนื่องจากเชื้อไวรัสตัวนี้ยังไม่ได้หายไปจจากสังคมไทย และยังไม่ได้วัคซีนหรือยาที่สามารถรักษาได้อย่างเป็นรูปธรรม เพราะอย่างนั้นค่ารักษาที่เกิดขึ้น ก็ย่อมไม่ใช่ถูกๆแน่นอน การทำประกันโควิด-19 แม้จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยทำให้เราอุ่นใจได้มากขึ้น แต่ก็ไม่ใช่เราจะใช้ชีวิตได้แบบไร้ความเสี่ยงเลย เพราะในการทำกรมธรรม์โควิด-19 ย่อมมีข้อกำหนดบางประกาณที่เราจะต้องศึกษาให้ดีเสียก่อน โดยในวันนี้เราจะมาขอเล่าถึงวิธีการเลือกซื้อแผนประกันโควิด-19 กันครับ

กรมธรม์โควิด-19 มีการออกแบบสำหรับไวรัสโคโรนาโดยเฉพาะ มีแผนการคุ้มครองที่ค่อนข้างหลากหลาย โดยส่วนใหญ่จะมีแผนการคุ้มครองที่นิยมอยู่ด้วยกัน 4 แบบคือ

รูปแบบที่ 1 ให้ความคุ้มครองแบบเหมาจ่าย เป็นแผนกรมธรรม์ที่ได้มีการตกลงจำนวนเงินกันไว้ก่อนเริ่มทำสัญญา เช่น ในกรณีที่มีการตรวจพบเจอโรคโควิด-19 ก็จะมีการจ่ายเงินความคุ้มครองในลักษณะเหมาจ่ายครั้งเดียวจบ

รูปแบบที่ 2 ให้ความคุ้มครองเมื่อเสียชีวิตหรือมีอาการโคม่าที่เกิดจากโรคโควิด-19 ซึ่งเมื่อเสียชีวิตหรือเกิดอาการโคม่าจากโรคโควิด-19 บริษัทจะมีการจ่ายเงินความคุ้มครองตามที่กำหนด

รูปแบบที่ 3 คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ในกรณีที่ผู้ทำประกันตรวจพบโรคโควิด-19 บริษัทประกันจะมีการจ่ายค่ารักษษพยาบาลให้ตามที่ได้มีการจ่ายจริง ซึ่งจะไม่เกินวงเงินที่กำหนดไว้

รูปแบบที่ 4 คุ้มครองค่าชดเชยรายวัน บริษัทจะจ่ายเงินเป็นค่าชดเชยรายวันให้กับผู้ทำประกัน เพื่อนำเงินจำนวนนี้ไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ในขณะที่ไม่มีรายได้จากการทำงาน

เราหวังว่าบทความทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณได้เข้าใจถึงวิธีการในการเลือกซื้อประกันโควิด-19 มากขึ้นและสำหรับใครที่กำลังมองหาแผนประกันสุขภาพสำหรับความคุ้มครองในการรักษาโรคโควิด-19 เราขอแนะนำ แมนูไลฟ์ ฟินชัวรันส์ ประกันสุขภาพที่ให้คุณฟินกว่าด้วยความคุ้มครองทั้งชีวิตและสุขภาพ รวมถึงโควิด-19 สูงสุดถึง 10 ล้านบาทต่อปี พร้อมค่าห้องสูงสุดถึง 9,000 บาทต่อวัน และสิทธิ์รักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง สูงสุดถึง 50,000 บาทต่อปี พร้อมสิทธิลดหย่อนภาษีเบี้ยประกันสุขภาพ สูงสุด 15,000 บาทต่อปี