ทำประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย มีข้อดีอย่างไร

thumb: 
Thai
ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายเป็นประกันสุขภาพที่ไม่กำหนดวงเงินที่ใช้ในค่ารักษาพยาบาลในบางหัวข้อ แต่จะจ่ายให้ตามจริงแต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันสูงสุด ซึ่งประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจะมีความยืดหยุ่นมากกว่าประกันสุขภาพทั่วไปแบบแยกค่าใช้จ่าย ที่กำหนดวงเงินความคุ้มครองแต่ละหมวดหมู่ไว้ในกรมธรรม์อย่างชัดเจน และหากเกิดเจ็บป่วยแล้วค่ารักษาพยาบาลเกินวงเงินตามที่กำหนดไว้ เรานี่แหล่ะที่ต้องแบกรับภาระควักเงินจ่ายส่วนที่เกินเอง ซึ่งเดี๋ยวนี้เวลาเจ็บป่วยทีไรค่ารักษาพยาบาลก็ใช่ว่าจะถูก ๆ ซะทีไหน ดังนั้น ประกันสุขภาพเหมาจ่าย จึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ถึงจะมีค่าเบี้ยประกันที่แพงกว่าประกันสุขภาพทั่วไปแบบแยกค่าใช้จ่าย แต่ก็ไม่ได้มากจนขนาดต้องทุบกระปุกออมเงินมาซื้อประกันสุขภาพ ซึ่งหากลองมองถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเวลาเจ็บป่วย ไม่ว่าจะเข้ารักษาที่โรงพยาบาลรัฐหรือเอกชน บอกเลยว่าประกันสุขภาพเหมาจ่ายให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายมากกว่าประกันสุขภาพทั่วไปแบบแยกค่าใช้จ่าย แน่นอน

เงื่อนไขการรับประกันภัยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย
• ผู้เอาประกันจะต้องมีอายุตั้งแต่ 11-60 ปี และสามารถต่ออายุได้ถึง 65 ปี
• ให้ความคุ้มครองแบบเหมาจ่ายสำหรับผู้ป่วยใน
• ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก
• สามารถใช้ผลประโยชน์ควบคู่กับประกันที่มีอยู่ได้เลย

ถ้ามีประกันสุขภาพแบบเหงาจ่ายถึงจะป่วยกายแต่ก็ยังสบายใจเพราะประกันสุขภาพเหมาจ่าย คุ้มครองอย่างครอบคุมได้รับการดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลตามเงื่อนไขและรายละเอียดในกรมธรรม์อย่าเต็มที่

หากท่านที่กำลังมองหาประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายที่คุ้มครองทั้งประกันชีวิตและสุขภาพในคราวเดียวกัน เราขอแนะนำ แมนูไลฟ์ ฟินชัวรันส์ แผนประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองทั้งชีวิตและสุขภาพสูงสุดถึง 10 ล้านบาทต่อปี พร้อมค่าห้องสูงสุดถึง 9,000 บาทต่อวัน และสิทธิ์รักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง สูงสุดถึง 50,000 บาทต่อปี พร้อมสิทธิลดหย่อนภาษีเบี้ยประกันสุขภาพ สูงสุด 25,000 บาทต่อปี