ทำประกันชีวิตดีกว่าอย่างไร

thumb: 
Thai
ประกันชีวิต หนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยมีประโยชน์ ไม่เห็นคุณค่า และรู้สึกถึงความสูญเปล่าที่เราจะต้องนำเงินไปจ่ายเพื่อซื้อของโดยที่กว่าจะได้ผลประโยชน์กลับมา ก็เมื่อเราได้ตายไปเสียแล้ว ทำให้ใครหลายคนกลับรู้สึกที่จะไม่อยากทำกรมธรรม์ตัวนี้ แต่หากคุณได้ลองอ่านบทความนี้ เราเชื่อว่าคุณอาจจะเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับประกันชีวิตไปได้ในทันที มีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

1. สร้างความมั่นคงทางการเงิน เพราะชีวิตคือความไม่แน่นอน อย่างที่ใครหลายคนรู้กันครับว่า เราไม่สามารถรู้ได้เลยครับว่า วันพรุ่งนี้เราจะเจอกับเรื่องอะไร เหตุการณ์และอนาคตในวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร มันดีหรือร้ายอย่างไรก็ไม่สามารถคาดการณ์ได้

2. หากเราไม่อยู่ครอบครัวจะได้ไม่ลำบาก หากเราเป็นคนที่ต้องหารายได้เพื่อมาจุนเจือให้กับครอบครัว การขาดเราไปสักคนหนึ่งอาจจะทำให้ครอบครัวของเราอาจจะไม่มีรายได้ และหากเราเป็นหัวหน้าครอบครัวอาจทำให้คนข้างหลังต้องลำบากได้ด้วย

3. ช่วยโอนความเสี่ยงในเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง สิ่งที่ตามมาเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือทุพพลภาพ คือเรื่องของค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา ซึ่งแน่นอนว่ามันก็จะไม่ใช่ถูกๆ แน่นอน และมันอาจจะมากกว่าเบี้ยประกันที่เราได้จ่ายไปด้วยซ้ำ แต่ความเสี่ยงนี้จะหมดไปถ้า เราได้ทำประกันชีวิต โดยความเสี่ยงจากปัญหาทั้งหมดและค่ารักษาพยาบาลจะถูกโอนไปสู่บริษัทประกันภัย

4. เพื่อเตรียมไว้เป็นค่าใช้จ่ายสุดท้ายของชีวิต แม้ว่าการทำประกันชีวิตจะเป็นการสร้างหลักประกันในการช่วยคุ้มครองความเสี่ยง แต่อีกหนึ่งในข้อดีของแผนประกันภัยคือ การสำรองเงินไว้สำหรับใช้ในกรณียามเกษีญณ เพราะเบี้ยประกันชีวิตที่เราได้จ่ายไปนั้น จะมีการเก็บสะสมมูลค่าของเงิน แจะมีการจ่ายคืนเมื่อสิ้นสุดสัญญากรมธรรม์

จะเห็นได้ว่าการทำประกันชีวิตนอกเหนือจากการสร้างหลักประกันและการคุ้มครองความเสี่ยง การทำประกันชีวิตจึงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการสร้างความมั่นคงในชีวิต และหากคุณกำลังต้องการรายละเอียดข้อมูลประกันชีวิตเพิ่มเติม สามารถเข้าดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.manulife.co.th/our-products/