ประกันสุขภาพที่คุ้มครอง Covid-19 มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

thumb: 
Thai

    อย่างที่เรารู้กันดีว่าตอนนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ไปทั่วโลก แล้วก็มีแนวโน้มว่าจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยยังไม่รู้แน่ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไร การทำประกันสุขภาพแบบที่เราคุ้นเคยกันจึงไม่พออีกต่อไป ตอนนี้หากประกันฉบับที่ถืออยู่ไม่ครอบคลุมการคุ้มครองความเสี่ยงจากโรคนี้ ก็มีทางเลือกอยู่ 2 อย่าง คือขอปรับกรมธรรม์กับค่ายเดิมให้เพิ่มเติมความคุ้มครองส่วนนี้เข้าไป หรือไม่ก็หาซื้อประกันเสริมมาเพิ่ม

ประเภทของประกันสุขภาพที่คุ้มครอง Covid-19
    ตอนนี้จะมีประกันสุขภาพ Covid-19 ที่แบ่งตามประเภทความคุ้มครองอยู่ 4 แบบด้วยกัน คือ แบบที่ตรวจพบโรคแล้วจ่ายทันที แบบที่คุ้มครองในส่วนของค่ารักษาพยาบาล แบบที่คุ้มครองเฉพาะตอนที่อาการเจ็บป่วยเข้าขั้นโคม่า และแบบที่จ่ายให้ในลักษณะของเงินชดเชยรายวัน ประกันแต่ละฉบับอาจจะให้ความคุ้มครองอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือผสมกันหลายๆ แบบก็ได้ เราจึงควรสอบถามกับตัวแทนประกันให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง

ควรเลือกประกันสุขภาพ Covid-19 แบบไหนดี
    หลังจากที่ได้เห็นประเภทของความคุ้มครองกันไปแล้ว คงพอเห็นความแตกต่างระหว่างประกันที่คุ้มครองแค่โรค Covid-19 กับประกันสุขภาพแบบทั่วไปอยู่บ้าง ตรงนี้เลยทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกได้ยาก ด้วยไม่รู้ว่าทำแบบไหนจะคุ้มค่ามากกว่ากัน ก่อนอื่นเลยอยากให้พิจารณาว่า ประกันสุขภาพฉบับหลักที่เราถืออยู่ให้ความคุ้มครองในเรื่องใดบ้าง และศักยภาพในการดูแลสุขภาพของเราเองเป็นอย่างไร จากนั้นค่อยเลือกสรรประกันที่สามารถเติมเต็มช่องโหว่ได้อีกที เช่น บางคนมีประกันหลักเป็นเซตใหญ่ที่ให้การชดเชยแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย เรียกว่าแบ่งเบาภาระไปมากพอสมควรแล้ว เวลาทำประกันเสริมในส่วนของ Covid-19 ก็อาจจะไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษา สามารถเลือกทำแบบได้ค่าชดเชยรายวันหรือแบบที่ตรวจเจอโรคแล้วจ่ายเป็นเงินก้อนก็ได้ ขณะเดียวกัน ถ้าประกันสุขภาพตัวหลักคุ้มครองเพียงเล็กน้อย การเสริมด้วยประกันแบบที่ดูแลค่าใช้จ่ายระหว่างรักษาตัว หรือจ่ายให้เมื่ออาการทรุดหนัก ก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

การเลือกซื้อประกันสุขภาพสำหรับปัจจุบันนี้ ในสถานการณ์อย่างนี้ ก็ควรที่จะเลือกประกันสุขภาพที่รองรับทุกอาการป่วย ไม่ว่าจะเป็นโควิด-19 หรือโรคฮิตอย่างมะเร็ง สำหรับท่านที่กำลังหาประกันสุขภาพที่คุ้มครองในเรื่องของโควิด-19 ด้วย เราจึงอยากขอแนะนำ ประกันสุขภาพออนไลน์สุดคุ้มอย่าง ฟินชัวรันส์ จากแมนูไลฟ์ ประกันชีวิต ที่จะมอบให้ทุกความคุ้มค่าที่คุณต้องการ พร้อมด้วยเบี้ยประกันราคาเบาๆที่คุณจะสามารถจ่ายไหวอย่างแน่นอน