สุขภาพดีรับปีใหม่ กับ 4 เคล็ดลับเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเอง

thumb: 
Thai

เชื่อว่าทุกคนต่างก็อยากมีเรื่องดีๆ ต้อนรับปีใหม่ โดยเฉพาะเรื่องที่สำคัญอย่างเรื่องของสุขภาพร่างกาย ดังนั้นวันนี้เราขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ใครหลายๆ คนได้มีรสุขภาพร่างกายที่ดีต้อนรับปีใหม่นี้ ด้วย 4 เคล็ดลับเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับตนเอง หากพร้อมแล้วเราก็ไปดูพร้อมๆ กันเลย

เคล็ดลับเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับตนเอง

หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าภูมิคุ้มกันที่ดีต้องเริ่มจากตัวเราเอง คำกล่าวนั้นเป็นคำกล่าวที่ไม่เกินจริงเลย เพราะว่าหากเราไม่เริ่มจากการดูแลตัวเองให้ดีเราก็คงไม่มีภูมิคุ้มกันที่ดีแน่นอน ยิ่งในช่วงปีถึงสองปีที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดของโรคร้ายด้วยแล้ว การที่เราภูมิคุ้มกันตัวเองที่ดีก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวเราและคนอื่นๆ รอบข้าง โดยเคล็ดลับในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับตนเองมีดังต่อไปนี้

  1. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย – เคล็ดลับแรกนั่นก็คือการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และก็ควรรับประทานให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพราะ การทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยเติมเต็มสารอาหารให้กับร่างกายและไม่เกิดผลเสียต่อร่างกาย และที่สำคัญควรทานแต่พอดีไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป
  2. หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ – การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ฟื้นฟูและเสริมสร้างการทำงานต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งการออกกำลังกายที่ดีควรอออกอย่างน้อยวันละ 30 นาที เป็นประจำทุกวัน จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ ได้
  3. พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ – การพักผ่อนเป็นวิธีการที่ร่างกายจะซ่อมแซมร่างกายจากการใช้งานในแต่ละวัน หากมีการพักผ่อนที่เพียงพอร่างกายก็จะสามารถซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มทำให้ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกายได้
  4. ทำจิตใจให้สงบ – การปล่อยวางไม่คิดมากหรือคิดเล็ก คิดน้อย จะช่วยให้สมองและจิตใจของเรามีพัฒนาการที่ดีขึ้น ช่วยลดความเครียดและทำให้เรามีภูมิคุ้มกันที่ดีทางด้านความคิดและสติปัญญา

นอกจากเคล็ดลับที่นำมาฝากกันควรจะวางแผนสุขภาพในอนาคตเผื่อไว้เช่นเดียวกัน เพราะเราไม่ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง การทำประกันสุขภาพก็ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่น่าสนใจในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับปีใหม่นี้ก็ยังไม่แน่นอนว่าโรคร้ายจะหายไปหรือเกิดขึ้นใหม่อีก

ดังนั้นเราขอแนะนำ ประกันสุขภาพพร้อมประกันชีวิตที่ คิง ไว ประกันชีวิต ที่ให้ความคุ้มครองคุณทุกโรคร้ายไม่ว่าจะเจ็บป่วยมากหรือน้อย จะเป็นอุบัติเหตุเล็กหรือใหญ่ก็พร้อมดูแลด้วยค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย พร้อมค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยนอก และค่ารักษาฟัน ประกันสุขภาพออนไลน์ที่คุ้มครองคุณได้มากกว่า สนใจดูรายละเอียด https://www.kwilife.com/health